Điện thoại hỗ trợ:
079 2279374

HYDRO HÍT VÀO CÓ THỂ BẢO VỆ NÃO TRONG PHẨU THUẬT BẮC CẦU TIM PHỔI

HYDRO HÍT VÀO CÓ THỂ BẢO VỆ NÃO TRONG PHẨU THUẬT BĂC CẦU TIM PHỔI 

Nghiên cứu trên động vật lớn tìm thấy ít cơn động kinh hơn, chấn thương não ít hơn

Ngày: Ngày 29 tháng 4 năm 2019

Nguồn: Bệnh viện nhi Boston

Tóm tắt:

Trẻ sơ sinh bị bệnh tim bẩm sinh đe dọa tính mạng thường cần phẫu thuật tim hở bằng phương pháp bắc cầu tim phổi, có nguy cơ gây tổn thương não. Trẻ sơ sinh bị bệnh nặng được đặt vào ECMO có nguy cơ chấn thương sọ não cao hơn. Một nghiên cứu mới, được thực hiện trên một mô hình động vật lớn, cho thấy rằng thêm một chút hydro vào hỗn hợp khí hô hấp thông thường có thể bảo vệ thêm bộ não của trẻ sơ sinh. Các nhà nghiên cứu hiện đang lên kế hoạch cho một thử nghiệm an toàn nhỏ.

Một nghiên cứu mới trên một mô hình động vật lớn, được công bố ngày 29 tháng 4 trên tạp chí JACC: Basic to Translistic Medicine , cho thấy rằng thêm một chút hydro vào hỗn hợp khí hô hấp thông thường có thể bảo vệ não của trẻ sơ sinh.

Hình ảnh: Nghiên cứu mới cho thấy rằng thêm một chút hydro vào hỗn hợp khí hô hấp thông thường có thể giúp bảo vệ bộ não của trẻ sơ sinh trong và sau phẫu thuật bắc cầu tim phổi và ecmo

Khi Oxy đi đơn lẻ

Khi trẻ sơ sinh được đặt trên bypass hoặc ECMO, lưu lượng máu bị gián đoạn, gây ra tình trạng thiếu oxy tạm thời hoặc tình trạng oxy thấp. Não, một người dùng oxy nặng, dễ bị thiếu oxy nhất. Nhưng thiệt hại thực sự xảy ra khi lưu lượng máu được phục hồi và oxy được đưa vào lại. Các tế bào thiếu oxy trước đây phản ứng với dòng đột ngột bằng cách hình thành các hóa chất độc hại được gọi là các loại oxy phản ứng, làm hỏng DNA và màng tế bào.

John Kheir, MD, bác sĩ tim mạch tại Đơn vị Chăm sóc Tim mạch của Bệnh viện Nhi đồng Boston giải thích: "Trong quá trình tái tưới máu, ty thể của tế bào phản ứng quá mức và cuối cùng sử dụng oxy để tự làm mình bị thương".

Bác sĩ Kheir trong phòng thí nghiệm 

Cơ thể cố gắng để nhặt sạch các hóa chất này, nhưng khi thiệt hại rất nghiêm trọng, hệ thống nhặt rác bị áp đảo và các mô bị thương. Khi điều này xảy ra trong não, nó có thể gây suy yếu thần kinh.

Giảm độc tính

Đó là nơi khí hydro hít vào (H2) đi vào. Khí trơ xâm nhập vào tế bào dễ dàng và phản ứng vô hại với các phân tử oxy, tạo thành nước. Kheir đã đọc một bài báo bước ngoặt từ Nhật Bản cho thấy hydro là chất chống oxy hóa mạnh; ở chuột, H2 đệm các tác động của các loại oxy phản ứng, ức chế rõ rệt chấn thương não khi cắt cung cấp oxy và sau đó được giới thiệu lại.

Kheir và các đồng nghiệp của ông đã nhận được một khoản tài trợ từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Quỹ Tim mạch Trẻ em để thử nghiệm ý tưởng cung cấp thêm hydro, cùng với hạ thân nhiệt, ở heo con trải qua phẫu thuật bắc cầu tim phổi. Họ đã thêm 2,4% khí hydro vào khí thông gió thông thường của động vật trong và sau khi bị bắt giữ lưu lượng máu và thiếu oxy. So với đối chứng, các động vật được điều trị đã làm tốt hơn đáng kể về đánh giá thần kinh. Họ ít bị co giật hơn, các vùng tổn thương mô nhỏ hơn trên MRI não và giảm các dấu hiệu hóa học của chấn thương não và thận trong máu.

Di Chuyển đến bệnh nhân

Kheir, cũng là phó giáo sư tại Trường Y Harvard, đang chuẩn bị thử nghiệm khí Hydro trong một thử nghiệm lâm sàng. Vì H2 có thể được hít qua máy thở thông thường, nó có thể dễ dàng được đưa vào quy trình làm việc lâm sàng, và nó đã được thử nghiệm ở bệnh nhân đột quỵ ở Nhật Bản. Kheir tin rằng nhiều bệnh nhân có nguy cơ bị thiếu oxy não có thể có khả năng hưởng lợi từ hydro, bao gồm cả trẻ sơ sinh trải qua phẫu thuật tim bẩm sinh hoặc những người bị đột quỵ, ngừng tim hoặc viêm phổi.

Bước đầu tiên được lên kế hoạch là một thử nghiệm an toàn nhỏ ở tám tình nguyện viên trưởng thành khỏe mạnh tại Boston Children. Những người tham gia được trả tiền sẽ hít một hỗn hợp có chứa hydro trong thời gian leo thang dưới sự giám sát chặt chẽ. Giả sử việc điều trị là an toàn, Kheir sau đó có kế hoạch mở rộng sang thử nghiệm giai đoạn II với một số trung tâm y tế khác của Hoa Kỳ, liên quan đến các bệnh nhân được hồi sức tim phổi (CPR) sau đó được đưa vào ECMO.

"Chúng tôi đã tốt hơn trong việc hồi sức cho bệnh nhân và khiến tim bắt đầu đập, và thậm chí một số khoa cấp cứu đang đưa bệnh nhân vào ECMO," ông nói. "Nhưng trong thời gian đó, não có thể bị thiếu oxy. Điều chúng tôi muốn làm là tạo ra một liệu pháp phụ trợ rẻ tiền và dễ làm có thể giảm thiểu chấn thương ở những người sống sót."

Alexis R. Cole, BS, là tác giả đầu tiên trên báo JACC. Nghiên cứu được hỗ trợ bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (15GRNT25700161), Quỹ Đổi mới Tim của Gia đình Hess, Quỹ Trị liệu Sáng tạo Gia đình Furber và nhà tài trợ Lindsay Bartels.

Nguồn:

Tài liệu được cung cấp bởi Bệnh viện nhi Boston . Lưu ý: Nội dung có thể được chỉnh sửa cho kiểu dáng và độ dài.

Tạp chí tham khảo :

  1. Alexis R. Cole, Dorothy A. Perry, Ali Raza, Arthur P. Nedder, Elizabeth Pollack, William L. Regan, Sarah J. van den Bosch, Brian D. Polizzotti, Edward Yang, Daniel Davila, Onur Afacan, Simon K Chiến trường, Yangming Ou, Brenda Sefton, Allen D. Everett, Jeffrey J. Neil, Hart GW Lidov, John E. Mayer, John N. Kheir. Khí hydro hít vào làm giảm chấn thương thần kinh sau khi bắt giữ tuần hoàn thí nghiệm ở lợn.JACC: Cơ bản đến khoa học dịch thuật , 2019; DOI: 1016 / j.jacbts.2018.11.006

Trích dẫn trang này :

Bệnh viện nhi Boston. "Hydro hít vào có thể bảo vệ não trong quá trình vượt qua tim phổi: Nghiên cứu trên động vật lớn tìm thấy ít cơn động kinh hơn, ít chấn thương não hơn." Khoa học hàng ngày. ScienceD Daily, ngày 29 tháng 4 năm 2019.

 

https://www.sciencedaily.com/releases/2019/04/190429140617.htm

https://www.eurekalert.org/pub_releases/2019-04/bch-ihc042419.php

Đăng Ký Tư Vấn

079 2279374  - Lê Khanh

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Website được tạo Miễn phí trên nền tảng Jweb.vn

zalo
079 2279374