Điện thoại hỗ trợ:
079 2279374

IZUMIO -NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

"Uống nước giàu hydro cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân xạ trị u gan"

Link gốc liên kết :

"Effects of drinking hydrogen-rich water on the quality of life of patients treated with radiotherapy for liver tumors"

 Nghiên cứu khác của nhóm giáo sư Hàn Quốc Và Nhật Bản 

Ki-Mun Kang , 1 Young-Nam Kang , 1 Ihil-Bong Choi , 1, 2 Yeunhwa Gu , 2, 3 Tomohiro Kawamura , 4 Yoshiya Toyoda , 4và Atsunori Nakao 

TÓM LƯỢC

Lý lịch:

Những bệnh nhân ung thư được xạ trị thường gặp phải tình trạng mệt mỏi và chất lượng cuộc sống kém (QOL). Nhiều tác dụng phụ của xạ trị được cho là có liên quan đến tăng áp oxy hóa và viêm do sự hình thành các loại oxy phản ứng trong quá trình xạ trị. Hydro có thể được sử dụng như một loại khí chữa bệnh, có tính chất chống oxy hoá, và giảm sự viêm trong các mô. Nghiên cứu này đã kiểm tra liệu hydro dưới dạng nước bổ sung Hydro, liệu có cải thiện QOL ở bệnh nhân được xạ trị hay không?

 

Phương pháp:
Một nghiên cứu ngẫu nhiên, giả dược đã được tiến hành để đánh giá ảnh hưởng của việc uống nước giàu Hydro cho 49 bệnh nhân được xạ trị cho các khối u gan ác tính. 

Kết quả:
Việc uống nước giàu Hydro trong 6 tuần làm giảm các chất chuyển hóa oxy phản ứng trong máu và duy trì khả năng oxy hóa máu. Điểm QOL trong xạ trị được cải thiện đáng kể ở những bệnh nhân điều trị bằng nước giàu hydro so với bệnh nhân dùng nước thường là Giả dược. Trong khi đó Nước giàu Hydrogen cũng không ảnh hưởng đến kết quả xạ trị.

Đây là báo cáo đầu tiên chứng minh lợi ích của việc uống nước hydro ở những bệnh nhân được điều trị bức xạ cho các khối u ác tính. Phát hiện này có thể cung cấp nền tảng cho việc áp dụng lâm sàng, hiệu quả và an toàn cho việc cung cấp khí hydro để giảm thiểu tổn thương tế bào do bức xạ gây ra. Bệnh nhân có triệu chứng GI và giảm QOL trong xạ trị. Những triệu chứng này thường xảy ra do cơ thể hư hại cho các tế bào khỏe mạnh, đặc biệt phổ biến vào cuối một đợt điều trị bức xạ, và có thể kéo dài một thời gian. Các triệu chứng và tác động của chúng đối với QOL có thể trở nên tồi tệ hơn khi phải đi đến bệnh viện mỗi ngày. Uống nước giàu hydro cải thiện QOL của bệnh nhân được xạ trị và không cần thêm lần đến bệnh viện. Mặc dù bệnh nhân có khối u ác tính vẫn là mối quan tâm chính của các nhà ung thư, sự sống còn cũng nên được giải thích trong điều kiện giảm triệu chứng và QOL, vì tác dụng phụ của xạ trị có thể phủ nhận lợi ích giả định của sự sống còn được cải thiện. Uống nước bổ sung hydro hàng ngày có thể là một chiến lược dự phòng để cải thiện QOL của bệnh nhân được xạ trị.
Mặc dù các cơ chế nằm dưới tác dụng có lợi của nước giàu hydro trong xạ trị chưa được làm sáng tỏ rõ ràng, việc uống nước bổ sung hydro giảm nồng độ dROM và duy trì nồng độ BAP trong huyết thanh, cho thấy nước giàu hydro thể hiện hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Các nghiên cứu thực nghiệm trước đây đã liên kết tiêu thụ nước giàu hydro hàng ngày với việc cải thiện một số điều kiện trong mô thử nghiệm với động vật gặm nhấm, bao gồm giảm xơ vữa động mạch ở chuột loại bỏ apolipoprotein E ,làm giảm độc tính trên thận gây ra cisplatin , chấn thương sọ não ngăn ngừa bệnh thận mạn tính sau ghép thận và cải thiện các khuyết tật nhận thức ở chuột tăng tốc lão hóa và bệnh Parkinson Trong các nghiên cứu trên người, việc tiêu thụ nước giàu hydro ngăn chặn bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn và đề kháng insulin, cũng như stress oxy hóa trong hội chứng chuyển hóa cơ thể.
Xạ trị có liên quan đến sự gia tăng ROS, tiếp theo là tổn thương DNA, lipid và protein, và kích hoạt các yếu tố phiên mã và đường truyền tín hiệu. Người ta ước tính rằng 60-70% tổn thương tế bào do bức xạ ion hóa gây ra là do các gốc hydroxyl gây ra. Do đó, một số thử nghiệm với mục tiêu giảm tác dụng phụ do sản xuất ROS dư thừa đã được thực hiện với chất chống oxy hóa được cung cấp trong quá trình xạ trị. Bổ sung α-tocopherol cải thiện lưu lượng. Điều trị bằng enzym chống oxy hóa superoxide dismutase ngăn ngừa viêm bàng quang do xạ trị và viêm trực tràng ở bệnh nhân ung thư bàng quang được xạ trị Ngoài ra, việc sử dụng kết hợp pentoxifylline và vitamin E làm giảm xơ hóa phổi do bức xạ ở những bệnh nhân bị ung thư phổi được xạ trị Vì vậy, nói chung, bổ sung với chất chống oxy hóa có khả năng cung cấp lợi ích tổng thể trong việc điều trị các tác dụng phụ của xạ trị. Tuy nhiên, không phải tất cả các chất chống oxy hóa đều có khả năng bảo vệ tia cực tím Hơn nữa, mối quan tâm đáng kể là phát hiện ra rằng liều cao chất chống oxy hóa được dùng như liệu pháp tá dược có thể làm giảm hiệu quả điều trị bức xạ và tăng nguy cơ tái phát ung thư tại chỗ. Do đó, độc tính tương đối thấp hơn liên quan đến việc sử dụng các chất chống oxy hóa là cần thiết nhưng không phải chỉ kiểm soát khối u Ngược lại, trong nghiên cứu này, uống nước giàu hydro không ảnh hưởng đến tác dụng chống khối u của xạ trị. Kết quả của chúng tôi có thể gợi ý rằng nước hydro không chỉ hoạt động như một chất chống oxy hóa mà còn đóng vai trò bảo vệ bằng cách kích thích các hormon phóng xạ hoặc các enzyme. Mặc dù các nghiên cứu sâu hơn được bảo đảm để làm sáng tỏ sự an toàn của nước giàu hydro và xác định nồng độ hydro tối ưu trong nước uống cũng như các cơ chế liên quan, lượng nước giàu hydro hàng ngày có thể là một cách tiếp cận đầy hứa hẹn để chống lại sự suy giảm bức xạ QOL. Việc sử dụng điều trị hydro này cũng được hỗ trợ bởi công trình của Qian et al., người đã chứng minh rằng điều trị tế bào lympho AHH-1 của con người với hydro trước khi chiếu xạ ức chế đáng kể quá trình apoptosis gây ra chiếu xạ ion hóa và tăng khả năng tồn tại của tế bào in vitro. Họ cũng cho rằng việc tiêm muối giàu hydro có thể bảo vệ endothelia tiêu hóa khỏi chấn thương do bức xạ gây ra, làm giảm malondialdehyde huyết tương và mức độ 8-hydroxydeoxyguanosine đường ruột, và tăng các chất chống oxy hóa nội sinh trong huyết tương trong cơ thể

Kết luận:
Sử dụng nước giàu Hydro hàng ngày là một chiến lược điều trị có thể là mới lạ, giúp cải thiện QOL - Chất lượng cuộc sống sau khi tiếp xúc với phóng xạ. Việc sử dụng nước giàu hydro làm giảm phản ứng sinh học đối với oxy hóa gây ra do bức xạ mà không ảnh hưởng đến hiệu ứng chống khối u.

IZUMIO - Chống Ưng Thư Số 1 Nhật Bản - Chia sẻ của Tiến sĩ sinh học, Lương y quốc gia Ngô Đức Vượng 

 

Đăng Ký Tư Vấn

079 2279374  - Lê Khanh

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Website được tạo Miễn phí trên nền tảng Jweb.vn

zalo
079 2279374