Điện thoại hỗ trợ:
079 2279374

NGUỒN GỐC HYDRO

Khám phá về hydro

Năm 1766, Henry Cavendish của Anh đã báo cáo chi tiết về Hydro trong luận án của mình. Mặc dù ông được công nhận là người phát hiện ra Hydro, thuật ngữ Hydro thực sự được đặt ra bởi Antoine Lavoisier của Pháp vào năm 1779.

Nguồn gốc của từ Hydro

“Hydrogen” xuất phát từ tiếng Hy Lạp “Thủy” (nước) và “Gennao” (tạo ra). Tiếng Nhật cho rằng hydro là sự kết hợp của hai ký tự “Sui” (nước) và “So” (nguyên tố). Đây là hai nền văn hóa cổ đại và rất phát triển đã nhận ra tầm quan trọng của Hydro như là một khối xây dựng của sự sống.

 

Nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ

Hydrogen có mặt trong khoảng 90% vũ trụ được biết đến. Hydrogen ở trạng thái không thay đổi là nguyên tố đơn giản nhất trên biểu đồ định kỳ. Nó là nguyên tố đầu tiên có một electron và một proton và cũng có khối lượng nhỏ nhất trong số tất cả các nguyên tố trong vũ trụ. Thật dễ dàng để thấy tại sao Hydro là một trong những nguyên tố quan trọng nhất cần thiết cho sự sống.

Hydrogen rất cần thiết cho cuộc sống

Hydrogen tồn tại dưới nhiều dạng như nước hoặc chất hữu cơ. Đây là lý do khiến chúng ta khó hiểu về giá trị tồn tại và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.Tuy nhiên, nó là một trong những nguyên tố không thể thiếu trong tất cả sự sống. Nếu chúng ta đi theo tỷ lệ trọng lượng trong cơ thể con người, hydro là nguyên tố nặng thứ ba (10%) sau oxy (65%) và carbon (18%) mặc dù là nhỏ nhất và nhẹ nhất trong tất cả các nguyên tố. Hơn nữa, các hợp chất khác nhau tạo nên cơ thể con người đều chứa hydro, đó là một lý do khác khiến nó được gọi là mẹ của tất cả các nguyên tố.

Hydrogen cũng có thể được tìm thấy trong thực phẩm của chúng ta. Ba chất dinh dưỡng: hợp chất hữu cơ gồm carbohydrate, protein và chất béo rất cần thiết là nguồn năng lượng hàng ngày. Đặc biệt, hợp chất hữu cơ gồm carbohydrate (hooc mon kháng viêm) và chất béo có thể được chuyển hóa thành năng lượng, và hydro đóng vai trò quan trọng khi các chất dinh dưỡng này được chuyển hóa thành năng lượng. Không chỉ có trong nguồn thực phẩm của chúng ta, cấu trúc chuỗi xoắn kép của DNA chính là kết quả của hydro đóng vai trò là cầu nối bốn axit nucleic tạo nên DNA.

 

Đăng Ký Tư Vấn

079 2279374  - Lê Khanh

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Website được tạo Miễn phí trên nền tảng Jweb.vn

zalo
079 2279374